Thứ Ba, 9 tháng 1, 2018

những loại ổ bi cơ bản trong suốt làm nghiệp, ổ bi giá như giẻ liệu cái thần hồn lắm đảm cảo chồng lượng? danh thiếp lôi cuốn đề đền rồng gặp mức vòng bi

Những loại vòng bi căn bản.vòng bi skf được sử dụng rất phổ thông trong các ngành nghề, đặc biệt là ngành công nghiệp. đơn vị TNHH thương mại công nghiệp Hùng Anh là địa chỉ cung cấp vong bi uy tín toàn quốc.

1. ổ bi

Đây là loại vòng bi được sử dụng phổ biến nhất. ổ bi có thể chịu được cả lực hướng kính và lực dọc trục. ổ bi được sử dụng trong các thiết bị như xe đạp, giày trượt, ván trượt ... vòng bi có nhược điểm là khả năng chịu lực kém, do vậy không được sử dụng trong các máy móc đề xuất có độ vận tải lớn.

2. Ổ đũa

Ổ đũa được thiết kế để chịu được trọng tải lớn ở tốc độ cao. Ổ đũa có khả năng chịu vận tải tốt hơn vòng bi nhờ các con lăn có hình dạng trụ để giúp phân bố tải trọng. Loại vong bi cong nghiep này chỉ thích hợp với các ứng dụng dùng lực hướng kính, không thể sử dụng trong các vận dụng yêu cầu sức vận tải trọc dục.

Một số loại ổ đũa có kích tấc nhỏ ví dụ như ổ kim được sử dụng trong các áp dụng có không gian lắp hạn chế và tằn tiện diện tích.

3. vòng bi chặn

Loại vong bi cong nghiep này được thiết kế cho các áp dụng đề xuất lực trọc dục. vòng bi chặn có sức tải thấp. Tùy theo yêu cầu của ứng dụng mà vòng bi skf có thiết kế chặn lực dọc trục ở một hướng hay hai hướng. vong bi cong nghiep có bệ đỡ để có thể thay đổi độ lệch hướng kính.

4. Ổ côn

Ổ côn có thể chịu nhiều loại tải trọng khác nhau. vòng bi skf có thiết diện cắt lớn thì khả năng chịu chuyển vận càng cao. Ổ côn bao gồm các loại như vong bi cong nghiep một dãy, hai dãy hay bốn dãy. vong bi cong nghiep côn được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp ô tô.

5. vòng bi công nghiệp với thiết kế đặc biệt

Một số máy móc vận hành với đề nghị đặc thù như vòng bi có thể hoạt động ở tốc độ rất cao hay những loại vòng bi kích thước lớn sử dụng trong các máy lớn như động cơ tàu, đu quay ... Các loại vòng bi như vòng bi từ, vong bi cỡ lớn ...

Có nên sử dụng vòng bi công nghiệp giá rẻ nhất ?Khi chọn lọc vòng bi skf sử dụng điều bạn quan tâm nhất là gì ?

- Gía thanh hợp lý

- Chất lượng bảo đảm

Trên thị trường hiện thời, có rất nhiều loại vong bi cong nghiep với nhiều hãng, kích cỡ khác nhau tùy vào tính năng và vị trí trong cơ cấu thiết bị. Khi chọn lọc vong bi sử dụng, điều bạn quan hoài nhất là gì?

Phân loại theo đặc điểm vòng bi và con lăn, chúng ta cũng khó có thẻ nhớ chuẩn xác có bao nhiêu loại vòng bi: vong bi bạc dầu, vong bi bạc đạn, vòng bi công nghiệp côn, vòng bi công nghiệp đũa, vòng bi skf rãnh, vòng bi công nghiệp đũa chặn, vòng bi công nghiệp đỡ chặn tiếp xúc, vòn bi cầu tự lựa 2 dãy, vong bi cong nghiep tang trống tự lựa 2 dãy…Giá thành mỗi loại vong bi cong nghiep này phụ thuộc vào chât liệu, quy trình của nhà sản suât.

- Giá thành có lí

- Chất lượng bảo đảm

Vậy chọn lọc vòng bi skf Trung Quốc hay vòng bi chính hãng giúp bạn hà tằn hà tiện chi phí mà vẫn bảo đảm .

Thị trường vong bi nhập cảng thì thật sự dày đặc và phổ quát ở nước ta: vong bi INA & FAG ( CHLB Đức), vòng bi skf ( Thụy Điển), vòng Timen (Mỹ), Koyo, NTN, Vòng bi NSK, Asihi, Nachi, Tsubaki, ArB ( Nhật Bản) hay ZWR ( Trung Quốc)… Các thương hiệu trên đều có chất lượng vòng bi công nghiệp rất tốt nhưng giá thành hơi cao

Thị trường vòng bi công nghiệp nội địa thì không có sự đa dạng như thị trường nhập khẩu. tuy nhiên, tại Việt Nam cũng có một số tổ chức trực tiếp sản suất vòng bi skf . Ví dụ: FOMECO Thái Nguyên nhằm cung cấp cho người sử dụng những vòng bi bảo đảm và giá thành có lí, rẻ hơn rất nhiều so với những vòng bi công nghiệp kể trên.

Nếu bạn còn đang do dự không biết nên mua vong bi loại nào có giá thành ăn nhập thì vong bi nội sẽ là câu giải đáp cho bạn. Hơn nữa, khi tuyển lựa vòng bi công nghiệp bạn cũng nên chú ý nên mua ở những cơ sở có uy tín vì vòng bi skf giả cũng đang có mặt ở rất nhiều nơi, rất khó phân biệt với vòng bi thật. tổ chức sản suất vòng bị nội địa đang không ngừng nâng cấp dây chuyền sản suất tiền tiến, nhằm đưa ra những sản phẩm tốt nhất cho người sử dụng mà không phải nhập cảng từ nước ngoài về.

Có nên sử dụng vong bi cong nghiep giá rẻ không?

Rất nhiều ý kiến cho rằng đừng nên mua đồ rẻ bởi với họ rẻ là chất lượng không tốt. Nhưng có rất nhiều loại vong bi cong nghiep được sinh sản để thích ứng nghiệp vụ của từng bộ phận, của từng loại máy móc khác nhau.

- Đối với những máy móc có công xuất sử dụng thấp, số vòng quay ­­­­trên 1 phút không nhiều có thể chọn vòng bi skf Trung Quốc.

Mỗi loại vòng bi skf được quy định khác nhau về các thông số kỹ thuật : kích tấc, tốc độ, chừng độ chịu chuyên chở... Một người hiểu được thông số của vòng bi công nghiệp và so sánh đối chiếu với hệ thống hoạt động của bộ phận máy móc của mình, đó là việc làm sáng dạ để chọn lựa vòng bi skf phù hợp nhất với mức giá phải chăng? Nhưng nếu bạn không rành về một trong hai điều ở trên xin vui lòng tìm hiểu ý kiến của chuyên gia, hoặc các khuyến cáo của nhà sinh sản.

- Đối với những máy móc sử dụng công suất lớn nên sử dụng vong bi chính hãng để bảo đảm công suát chạy cho máy, không bị hỏng và thay thế nhiều hoạt động ổn định hơn.

Điều quan yếu, chúng ta chọn lựa đúng loại vòng bi skf chúng ta cần,chắc chắn không thể thay thế vòng bi skf lắp trong cần trục tải trọng lớn lắp vào hệ thống motor.

tuy nhiên, bạn nên chọn lọc vong bi cong nghiep chính hãng rõ nguồn cội để máy móc, công cụ của bạn di chuyển ổn định hơn. Là một hố tiêu dùng uyên bác, bạn sẽ tự nhủ câu trả lời chuẩn xác nhất

Những hư hỏng thường gặp của vòng bi và cách khắc phục.

Khi một vong bi bị hư hỏng trong quá trình vận hành, sẽ dẫn đến toàn bộ máy hoặc thiết bị hư hỏng. Một khi vòng bi skf bị hư hỏng sớm hay gây ra các sự cố không mong muốn thì điều quan trọng là có thể xác định và dự đoán được các hư hỏng trước khi xử lý, để từ đó có các hành động khắc phục kịp thời.

- Một số trường hợp vong bi bị hư hỏng một cách mau chóng, tuy nhiên sự hư hỏng sớm này khác với sự hư hỏng do mỏi do sự tróc vảy. Các hư hỏng vong bi được chia và phân loại thành 2 loại hư hỏng: hư hỏng sớm vòng bi công nghiệp và hư hỏng tự nhiên do mỏi khi có sự xúc tiếp kim loại.

1. Sử dụng vong bi cong nghiep
1.1 Các lưu ý khi xử lý vong bi cong nghiep

vong bi là bộ phận máy có độ xác thực cao nên phải xử lý vô cùng cẩn thận. ngoại giả để bảo đảm sự vận hành suôn sẻ và tuổi thọ như đợi mong, vong bi cần phải sử dụng hợp lý. Dưới đây là các chú ý chính khi xử lý vòng bi:
- Giữ vòng bi skf và khu vưc xung quanh co nơi đặt vòng bi công nghiệp sạch sẽ: chất bẩn hay bụi bẩn thạm chí không nhìn thấy được bằng mắt thường đều tương tác có hại cho vòng bi công nghiệp. thành ra luôn giữ vong bi cong nghiep và môi trường xung nói quanh sạch sẽ để tránh sự xâm nhập của bụi bẩn.
- Cẩn thận khi thao tác với vòng bi: các chấn động mạnh trong suốt quá trình thao tác có thể gây xước hay làm phá hỏng vòng bi skf. ảnh hưởng mạnh có thể gây vỡ hay nứt.
- Sử dụng các phương tiện hợp lý.
- Ngăn đề phòng sự ăn mòn: mồ hôi từ tay cầm hay các chất bẩn khác có thể gây ăn mòn vòng bi. Do đó cần giữ tay sạch hoặc đeo găng nếu có thể khi xử lý vòng bi skf.

1.2 Lắp đặt vòng bi
Việc lắp đặt vòng bi skf ảnh hưởng đến độ chuẩn xác, tuổi thọ và sự chuyển động về sau. đề xuất lắp vong bi theo các bước sau đây:

- Tiến hành theo quy trình lắp
- đánh giá lần cuối xem vong bi cong nghiep đã được lắp hợp lý chưa
- Cung cấp đúng loại và đủ lượng chất bôi trơn tuột
hầu hết các vong bi quay cùng trục, nên cách thức lắp thường là lắp chặt trục với vòng trong của bi và có khe hở giữa vòng ngoài vong bi với lỗ thân gối đỡ.
- Vệ sinh vòng bi công nghiệp và các bộ phận xung quanh
- đánh giá kích tấc và tình trạng các bộ phận liên quan

1.3 kiểm tra khi vận hành
Sau khi lắp đăt xong vong bi cong nghiep, công tác quan yếu là chạy

- Bảng 2.1 dưới đây liệt kê các phương pháp chạy thử và hướng dẫn

- Bảng 2.2 cách xử lý các sự cố đối với các từng trường hợp hư hỏng.

2. Bảo dưỡng vong bi cong nghiep
vòng bi công nghiệp cần phải đánh giá và bảo dưỡng định kỳ đảm bảo sự vận hành với tuổi thọ tối đa. Có các phương pháp kiểm tra sau:
- đánh giá vòng bi: kiểm tra vòng bi thật kỹ trong suốt thời kì dừng máy kiểm tra và thay mới các chi tiết máy định kỳ. kiểm tra tình trạng rãnh bi. Nếu xác định có hư hỏng thì quyết định sử dụng lại hoặc nên được thay mới (tham khảo thêm phần 5).
- đánh giá khi đang chạy: Xác định chu kỳ thời kì thay mới vong bi cong nghiep và định kỳ bổ sung chất bôi suôn sẻ, kiểm tra thuộc tính dầu bôi suôn sẻ và các tham số vận hành như nhiệt độ vận hành, độ rung, tiếng ồn.

3. Các thông số vận hành vòng bi
Các tham số vận hành chính của vòng bi là: tiếng ồn, rung động, nhiệt độ và tình trạng chất bôi trót lọt. Mời tham khảo bảng 2.2 nếu phát hiện có bất cứ sự bất thường nào khi vận hành.

3.1 Tiếng ồn của vòng bi công nghiệp
Trong suốt quá trình vận hành, sử dụng thiết bị theo dõi âm thanh để đo âm lượng và đặc tính của tiếng ồn khi vòng bi công nghiệp quay. Có thể phân biệt các hư hỏng của vòng bi như sự tróc vảy dựa trên đặc tính bất thường của tiếng ồn.

3.2 Rung động ở vòng bi công nghiệp
Những bất thường của vòng bi có thể được phân tích bằng cách đo rung động của một máy đang chạy. Một thiết bị phân tích biểu đồ tần số dạng phổ được sử dụng để đo độ lớn của rung động và sự phân bố của các tần số. Các kết quả kiểm tra có thân xác định được các căn nguyên của các thất thường của vong bi cong nghiep. Các dữ liệu đo được thay đổi theo điều kiện vận hành của vong bi cong nghiep và vị trí đorung động. do vậy cần xác định các chính xác kiểm tra cho mỗi máy được đo.
Việc theo dõi những thất thường về rung động từ vòng bi skf trong suốt thời gian vận hành là rất hữu dụng trong việc bảo trì.

3.3 Nhiệt độ vòng bi skf
nói chung, nhiệt độ vòng bi skf có thể dự trù được từ nhiệt độ đo được bên ngoài vỏ của gối đỡ, mà còn có thể đo trực tiếp từ vòng ngoài của vong bi cong nghiep bằng một đầu đo đi xuyên qua một lỗ dầu trên vỏ gối.
bình thường nhiệt độ vong bi tăng lên từ từ sau khi khởi động máy đến khi chạy ổn định sau khoảng 1-2 tiếng đồng hồ. Nhiệt độ vong bi khi chạy ổn định phụ thuộc vào vận chuyển, tốc độ quay và đặc tính truyền nhiệt của máy. Sự bôi trơn không đủ hay lắp ráp không đúng có thể gây ra nhiệt độ vòng bi tăng mau chóng. Những trường hợp như vậy cần tạm ngừng và có giải pháp khắc phục.

3.4 liên quan của sự bôi trót lọt
mục đích chính của sự bôi trơn tru là giảm ma sát và giảm sự mài mòn bên trong vong bi tránh hư hỏng sớm vòng bi skf. Chất bôi suôn sẻ cung cấpnhững ưu điểm sau:

- Kéo dài tuổi thọ mỏi của kim loại: phụ thuộc vào độ nhớt và độ dày của màng dầu giữa các bề mặt xúc tiếp. Màng dầu càng dày sẽ giúp kéo dài tuổi thọ mỏi, và nếu độ nhớt thấp sẽ dẫn đến màng dầu nhỏ và nếu độ nhớt quá thấp sẽ dẫn đến không đủ tạo màng dầu.
- Giảm sự sinh nhiệt do ma sát và tác dụng làm mát: Sự tuần hoàn dầu bôi trót lọt giúp đưa nhiệt sinh ra do ma sát ra khỏi gối nhằm ngăn dự phòng vong bi cong nghiep quá nhiệt và dầu bị biên chất.
- Có tác dụng làm kín và ngăn đề phòng gỉ sét: sự bôi trơn tuột đủ cũng giúp ngăn tạp chất thâm nhập từ bên ngoài vào vòng bi công nghiệp và bảo vệ nó chống lại sự ăn mòn và gỉ sét.

- Giảm ma sát và mài mòn: màng dầu giúp giảm ma sát, sự mài mòn và ngăn đề phòng sự tiếp xúc trực tiếp của các chi tiết kim khí như bi, vòng trong, vòng ngoài và vòng giữ bi.

3.5 tuyển lựa chất bôi trơn tru
Có hai phương pháp chính bôi trót lọt vòng bi: bôi trơn tru bằng mỡ và bôi trót lọt bằng dầu. chọn lựa cách thức nào phụ thuộc điều kiện và mục đích sử dụng để đạt được sự vận hành tốt nhất của vòng bi skf.

 

****Công ty TNHH thương nghiệp công nghiệp Hùng Anh chuyên cung cấp các loại vong bi NSK,SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, NTN, KBC, TWB, ASAHI,,,, gối đỡ NU, NJ,,,,Ngoài ra doanh nghiệp còn cung cấp dầu mỡ công nghiệp các loại, đầy đủ mẫu mã.

hệ trọng với chúng tôi để được tham vấn tốt nhất:

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-nsk

 

  • tổ chức TNHH thương nghiệp công nghiệp Hùng Anh
  • Số 72 ngóc 23 ngõ 82 Chùa Láng Đống Đa Hà Nội
    • Liên hệ: Ms Dung 0919306259 hoặc 04.3237.3772
    • Mail: tranha.hunganh@gmail.com

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét