Thứ Ba, 9 tháng 1, 2018

cữ hiểu phắt danh thiếp loại ổ bi làm nghiệp, 9 diều cần biết chốc dùng vòng bi đánh nghiệp, giới thiệu ổ bi NTN và INK

Tìm hiểu về các loại vong bi thông dụng.

hiện giờ vòng bi công nghiệp được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực, đặc biệt là ngành công nghiệp : ngành công nghiệp thép, ngành khai thác mỏ và xây dựng, máy móc sinh sản giấy, tubin gió, chất bán dẫn, máy công cụ, hộp số, động cơ điện, bơm và máy nén, thiết bị văn phòng, xe máy, đường sắt,,,

 

vong bi côn:

- Rất thông dụng trong các ứng dụng có trọng tải cả 2 hƣớng: dọc trục và vuông góc với trục. Là loại vong bi có khả năng chịu vận tải cao và tốc độ cao.

- Các ứng dụng đặc trƣng: Hộp giảm tốc có bánh răng côn, bánh vít – trục vít; bánh xe hơi, xe lửa; trục các thép tấm lá.

- vòng bi công nghiệp Côn rất dễ bị hƣ hỏng, nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị lắp với độ "rơ" dọc trục cao.

vong bi cong nghiep Cầu:

- Đây là loại vong bi thông dụng nhất, bởi khả năng đáp ứng nhiều ứng dụng truyền động, đơn giản, dễ dàng toá lắp.

- vòng bi cầu có thể làm việc ở tốc độ cao, chịu trọng tải hƣớng kính rất tốt.

- Chịu độ tải trọng dọc trục ở mức độ thấp.Vòng bi cầu thƣờng đƣợc bôi suôn sẻ sẵn và làm kín bằng phớt ở 2 mặt, cho phép đƣa vào sử dụng nhanh, an toàn.

- vòng bi skf cầu dễ bị tổn hại (giảm tuổi thọ làm việc), nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị chịu tải trọng dọc trục ngoài ý muốn.vòng bi skf tang trống:
- Với 2 dãy con lăn hình tang trống, đây là loại vòng bi đa năng nhất: chịu trọng tải rất cao cùng với khả năng tự lựa là đặc điểm nổi trội nhất.
- vận dụng tiêu biểu: Hộp giảm tốc công suất cao ( > 50kW), các trục cán,ép thép, cao su, nhựa ,giấy,…

 vòng bi skf đũa:
- Là loại vòng bi skf có các con lăn hình trụ nên có khả năng chịu vận tải hướng kinh rất cao.
- vong bi đũa được sử dụng rộng rãi trong các động cơ điện công suất cao ( >50 kW) các hộp giảm tốc dùng bánh răng trụ, các trục chính của máy gia công kim loại (CNC)Gối đỡ:
- Với khả năng tự lựa vòng ngoài và được lắp sẵn với gối đỡ được bôi trơn tru sẵn, cùng hệ thống phớt làm kín rất tốt, đây là loại vong bi cong nghiep thông dụng nhất cho các ứng dụng không chịu trọng tải cao và dễ dàng lắp đặt.
- vận dụng đặc trưng: hệ băng chuyên chở trong công nghiệp thực phẩm, trong các máy nông nghiệp.
- Quy cách của vòng bi công nghiệp được hợp nhất và tiêu chuẩn hóa trên toàn thế giới, đọc đúng và sử dụng đầy đủ quy cách vòng bi là phương cách để chỉ rõ chuẩn xác loại vong bi theo đúng đề nghị kỹ thuật.


vòng bi chịu nhiệt độ cao:
Các vòng bi skf chịu nhiệt độ cao được chế tạo đặc biệt cho các áp dụng có nhiệt độ môi trường cao hơn 120oC...Điểm đặc biệt:
- Vật liệu: Thép AISI52100, ổn định nhiệt
- Chất bôi trơn: Mỡ gốc synthetic
- Khe hở bên trong : C4 hoặc C5
- Nhiệt độ làm việc cao nhất (oC): 150, 200, 250, 280 ,320, 400
- áp dụng đặc trưng: Các khu vực nóng của công nghiệp luyện thép, sinh sản ceramic, giấy…

Trong quá trình sử dụng vòng bi skf, nên thường xuyên đánh giá độ ma sát, hao mòn của sản phẩm để bổ sung thêm dầu hay thay mới, để bảo đảm công suất tối đa của vòng bi skf.
9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi.

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi skf.

1. Làm thế nào để tuyển lựa mỡ bôi trơn tuột phù hợp cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trót lọt phù hợp cho vòng bi, Anh chị có thể tham khảo bảng chỉ dẫn tuyển lựa mỡ của của nhà cung cấp .

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vong bi.


1. Làm thế nào để lựa chọn mỡ bôi trơn tuột thích hợp cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trơn tru phù hợp cho vòng bi FAG , Anh chị em có thể tham khảo bảng chỉ dẫn lựa chọn mỡ của của nhà cung cấp .
2. Có cần tra thêm mỡ cho các vòng bi công nghiệp có 2 nắp hay không?
Các loại vòng bi skf FAG có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi suôn sẻ với chủng lọai và lượng mỡ ăn nhập đảm bảo cho các lọai vòng bi công nghiệp này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vòng bi skf.
Chính thành ra, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vong bi làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vong bi vì khi tháo dỡ lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cần thiết sẽ làm cho vòng bi công nghiệp họat động nóng hơn, loai mỡ tra thêm vào có thể không tương hợp với loại mỡ đã được nhà sản xuất tra vào sẵn.
tuy nhiên trong một số trường hợp như các áp dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì cần có một chế độ bôi trơn đặc biệt, đề xuất can hệ với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.
3. Lắp vòng bi skf thế nào cho đúng?
Để lắp vòng bi cho đúng xin vui lòng liên hệ nhà cung cấp
4. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?
Tuổi thọ làm việc của cùng một vong bi cong nghiep nhưng được sử dụng cho những áp dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vòng bi đươc xác định bằng số vòng quay và đổi thay (chịu ảnh hưởng) tùy theo: tải trọng (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm ướt, hoá chất,… ).
5. Làm sao biết lúc nào vòng bi sắp hỏng?
vong bi cong nghiep sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:
- Nhiệt độ cụm ổ đỡ vong bi tăng cao thất thường
-Tạo độ ồn, tiếng rít bất thường.
- Độ rung động tăng cao thất thường
Bằng việc theo dõi định kỳ các thông số, dấu hiệu mô tả trên, người sử dụng có thể đánh giá và dự đoán tình trạng di chuyển của vong bi.
6. Có phương pháp nào để biết được tình trạng hoạt động của vong bi khi đang sử dụng?
Như đã giải đáp ở câu 7, tình trạng di chuyển của vòng bi skf sẽ được phản chiếu qua các tham số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các thông số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối chuẩn xác để đánh giá tình trạng họat động của vong bi. hiện nay, cách thức được kiểm tra là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vong bi cong nghiep là cách thức đo và phân tích rung động của vòng bi skf.
7. Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?
Mỗi loại vong bi cong nghiep được chế tạo với một khe hở bên trong (độ rơ) nhất mực theo tiêu chuẩn. Việc đo, kiểm tra khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ xác thực cao. Việc đánh giá độ mòn bằng cách thức “ép chì” như một số nơi ứng dụng không được khuyến cáo vì không xác thực. bình thường sau một quá trình họat động, độ mòn của vong bi sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là nguyên do cốt yếu dẫn đến hư hỏng vong bi cong nghiep mau chóng nếu công tác bôi suôn sẻ không bảo đảm tốt. Việc kiểm tra vong bi cong nghiep qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng đánh giá xác thực tình trạng vong bi cong nghiep.
bây giờ, việc theo dõi tình trạng chuyển động của vong bi cong nghiep bằng cách thức đo, phân tích rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi công nghiệp (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được áp dụng phổ thông với các công cụ đo, phân tích rung động chuyên dùng.
8. vì sao khi thay vong bi cong nghiep có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? biện pháp khách phục?
Khi thay vòng bi skf có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vong bi cong nghiep tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra phần lớn là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vong bi không còn khe hở bên trong cần thiết. Để lắp các loại vong bi cong nghiep này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần hướng dẫn toá lắp vòng bi trên mạng www.skf.com/mount.
9. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?
duyên cớ gây ra hiện tượng này là do :
- vong bi bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi trơn đúng.
- Dung sai lắp ghép không đúng.
Hậu quả là vong bi cong nghiep từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vòng bi xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi trơn và từ đó làm hỏng vòng bi skf cũng như trục (hoặc ổ)
phương pháp tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp không thể thay mới, có thể sử dụng cách thức hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. tuy nhiên phải rất chú ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.Ngoài ra dịch vụ còn cung cấp các loại vong bi cong nghiep du nhập, dầu mỡ công nghiệp và những loại xích công nghiệp trong nghành công nghiệp sản suất bây chừ


vòng bi công nghiệp FAG và vong bi NTN

vòng bi công nghiệp FAG và vòng bi công nghiệp INA đều là những thương hiệu vòng bi hàng đầu thế giới, cả hai thương hiệu này đều do ông lớn vong bi Schaeffler. Tập đoàn Schaeffler nổi danh với các thương hiệu INA, LUK và FAG là ngành cung cấp thiết bị oto và công nghiệp hàng đầu thế giới. Công nghệ của Schaeffler luôn dựa trên chất lượng và khả năng sáng tạo mạnh mẽ. http://hunganhltd.com.vn/

Giới thiệu qua loa về Tập đoàn Schaeffler:

Schaeffler là một tập đoàn công nghiệp của Đức được thành lập năm 1883, từ đó Schaeffler đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Theo báo cáo thường niên năm 2015 Tập đoàn đã đạt doanh thu khoảng 13,2 tỷ Euro với hơn 85.000 viên chức trên toán thế giới, Schaeffler hiện là một trong những doanh nghiệp sở hữu của gia đình lớn nhất Châu Âu. Tập đoàn này sở hữu một mạng lưới toàn cầu bao gồm các nhà máy sinh sản, viện nghiên cứu và phát triển, các tổ chức kinh doanh và các trọng điểm tập huấn ở hơn 170 địa điểm trên 50 nhà nước.

Với ba thương hiệu mạnh là INA, LUK VÀ FAG, tập đoàn Schaeffler hoạt động với ba phòng ban chính: ô tô, công nghiệp và hàng không. Schaeffler phát triển và sinh sản các ổ lăn, vòng bi tang trống, ổ trượt và các sản phẩm tịnh tiến chất lượng cao dưới thương hiệu vòng bi skf FAG và vòng bi INA.

1/ vòng bi FAG

vòng bi công nghiệp FAG được xem là vòng bi skf trước hết của Tập đoàn Schaeffler. Thương hiệu vòng bi skf này chuyên phát triển và sinh sản các loại vong bi cong nghiep đặc biệt cho các vận dụng hàng không và vũ trụ. hầu hết các loại tàu bay trở khách bây giờ đều sử dụng công nghệ vòng bi skf của FAG.

hiện nay FAG đã trở thành đối tác phát triển và là nhà cung cấp của các hãng sinh sản phi cơ trực thăng đầu thế giới. đồng thời vong bi FAG còn được áp dụng hầu hết trong các ngành chế tạo máy, cũng như trong lĩnh vực bảo trì, thay thế ở các nhà máy sắt thép, xi măng, thức ăn gia súc, ba tị nạnh, giấy. vòng bi công nghiệp FAG bây chừ là một trong những hãng vòng bi skf nổi tiếng nhát bây giờ.

2/ vòng bi skf INA

vong bi cong nghiep INA là dòng sản phẩm bổ sung cho dòng sản phẩm vong bi cong nghiep FAG của Schaeffler. INA được thành lập bới tiến sĩ George Schaeffler với sự đổi mới của ông về kim vòng bi skf đũa với lắp ráp lồng. Đây là một kỳ tích đột phá trong ngành công nghiệp vòng bi và INA tiếp tục thiết kế và tạo ra các sản phẩm công nghệ mới nhất . hiện giờ INA đã sử dụng kiến thức này để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, có hiệu quả cho người sử dụng bây chừ.

vòng bi INA tụ hợp vào các dòng sản phẩm vòng bi dặc biệt chất lượng như con lăn, vong bi đồng, và các hệ thống tuyến tỉnh. vòng bi công nghiệp INA cũng được cung cấp trong các ngành công nghiệp ô tô cho động cơ, hộp số và hẹ truyền động trên toàn thế giới.

vong bi INA đã góp phần không nhỏ giúp Schaefflertrở thàn tập đoàn sinh sản vong bi cong nghiep tốt nhất bây chừ.

doanh nghiệp TNHH thương nghiệp công nghiệp Huùng Anh là công ty cung cấp các hãng vòng vi lừng danh hiện nay như vòng bi công nghiệp NSK, SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, INA, Vòng bi NTN,,,, với đầy đủ các kiểu dáng, hàng hóa đầy đủ chủng loại. Hàng hóa cung cấp bảo hành 12 tháng - Cung cấp CO CQ đầy đủ - Giao hàng tận nơi trong thời kì sớm nhất. ngoại giả công ty còn cung cấp các loại dầu - mỡ công nghiệp của những hãng lừng danh hiện thời, chất lượng đảm bảo. liên can với công ty để được tham vấn tốt nhất.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep

0 nhận xét:

Đăng nhận xét