Thứ Tư, 24 tháng 1, 2018

chừng hiểu sâu hơn trớt vòng bi, đo độ mòn và rệ đâm ra vòng bi đúng cách

Phân tích sâu hơn về cấu tạo của vòng bi SKF ổ lăn

vong bi là bộ phận không thể thiếu trong đầy đủ những dòng máy móc, vòng bi NTN bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình trạng, kích thước của từng phòng ban... mà người ta phân cái vong bi skf

vòng bi NSK là phòng ban chẳng thể thiếu trong đa số những chiếc máy móc, vòng bi NSK bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình dáng, kích thước của từng phòng ban... mà người ta phân mẫu vòng bi công nghiệp

nguyên liệu chủ yếu để cung ứng các cái vòng bi là thép cứng mang hàm lượng cacbon cao. do đó, ví như bạn sử dụng vong bi skf đúng bí quyết, chăm sóc sở hữu khoa học thì tuổi thọ vòng bi NSK của bạn sẽ rất cao và công suất sẽ đạt hiệu quả tối đa.

1 trong các loại vòng bi thông dụng hiện tại trên thị phần Việt Nam là vòng ổ lăn. Sau đây chúng ta cộng Phân tích về loại vòng bi NTN này
Cấu tạo ổ lăn:

Ổ lăn với phổ thông hình trạng khác nhau như: bi, côn, đũa, đối xứng hay không đối xứng...

quý khách xem thêm tại : https://www.youtube.com/watch?v=rE54zrbt_Ec

Phân loại:

+ Căn cứ dạng hình con lăn: vòng bi NSK đũa, vòng bi

+ Căn cứ khả năng chịu lực: ổ chặn, ổ đối xứng

+ Căn cứ số dãy: một dãy hay hai dãy

+ Căn cứ theo chiều rộng: hẹp, làng nhàng và rộng..

ưu điểm của ổ lăn:

+ Chiều rộng nhỏ

+ Tiêu chuẩn cao, giá tiền thấp

+ Ma sát nhỏ (ổ bi:f=0,00012~0,0015, ổ đũa: f=0,002~0,006)

+ Chế độ coi ngó nhẹ nhõm

Nhược điểm ổ lăn:

+ giai đoạn lắp ghép hơi cạnh tranh

+ làm việc sở hữu nhiều tiếng ồn, khả năng giảm chấn kém.

Từng chiếc ổ lăn thường dùng:

1.Vòng bi tròn với rãnh sâu:

Là cái thông dụng nhất bởi sự nhiều về chủng loại:

- Z: Nắp chặn bằng sắt ở một phía.

- 2Z: Nắp chặn bằng sắt ở hai phía.

- RS1: một nắp cao su (nắp này thường khiến bằng sắt bọc cao su)

- 2RS1: 2 năp cao su ở hai phía.
vòng bi NSK này chịu tải trọng hướng tâm, tải trọng dọc trục và vận hành tốc độ cao.

hai. vong bi skf cầu đỡ chặn xúc tiếp góc 1 dãy:

các rãnh chạy của vành trong và vành ngoài được chế tác sở hữu góc xúc tiếp. vòng bi này là loại không thể tách rời. những viên bi được lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp phổ biến hơn so sở hữu vòng bi tròn rãnh sâu.

mẫu này chịu được lực hướng tâm, dọc trục, ngoài ra lực dọc trục chịu theo một hướng cố định.Thông thường thì hay ghép cặp 2 vòng bi NTN chiếc này, chúng với thể chịu được chuyển vận dọc trục hai hướng do vận chuyển trong hướng tâm sinh ra.

3. vong bi đỡ chặn xúc tiếp góc hai dãy:

Cấu trúc vòng bi NTN này như vậy đông đảo gắn 2 vong bi tròn đỡ chặn xúc tiếp góc một dãy ghép theo kiểu lưng đối lưng.

những chiếc vòng bi công nghiệp này mang thể chịu vận chuyển hướng tâm, lực moment và trọng tải hướng trục ở cả 2 phía.

Đo độ mòn của vòng bi bằng cách nào?

phần lớn chúng ta khi dùng vòng bi NTN lắp máy đều không xác định được lúc nào thì vong bi skf bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá rộng rãi thì vong bi skf sẽ bị mòn. Vậy khiến cho phương pháp nào để biết được độ mòn của vòng bi?

· Mỗi chiếc vòng bi được chế tạo có một khe hở bên trong( độ rơ) nhất quyết theo tiêu chuẩn. VIệc đo, rà soát khe hở này đòi hỏi các trang bị chuyên sử dụng mang độ xác thực cao.

hồ hết chúng ta khi sử dụng vòng bi NSK lắp máy đều ko xác định được lúc nào thì vong bi bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá phổ thông thì vong bi sẽ bị mòn. Vậy khiến cho cách nào để biết được độ mòn của vòng bi?

Mỗi mẫu vòng bi công nghiệp được chế tạo với 1 khe hở bên trong( độ rơ) nhất quyết theo tiêu chuẩn. VIệc đo, kiểm tra khe hở này đòi hỏi các trang bị chuyên tiêu dùng có độ chính xác cao. Việc rà soát độ mòn bằng bí quyết ép chì như 1 số nơi đang vận dụng hiện không được khuyến cáo vì đọ xác thực ko cao. Thông thướng sau 1 công đoạn hoạt động, độ mòn của vòng bi công nghiệp sẽ không đều trên số đông bề mặt rãnh lăn. những vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là nguyên cớ chính yếu dẫn tới hư hỏng vong bi chóng vánh nếu công việc bôi suôn sẻ không đảm bảo rẻ.Việc Đánh giá vong bi skf qua cảm giác độ rơ bằng cách thức này hay cách khác không cho phép người dùng Nhận định chính xác hiện trạng vòng bi NTN.

hiện nay, việc theo dõi trạng thái hoạt động của vòng bi công nghiệp bằng phương pháp đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi đang được áp dụng phổ quát có những công cụ đo, phân tích rung động chuyên dùng.

Nên vệ sinh vong bi skf như thế nào?

Tất những các dòng vòng bi NSK mà bạn đang tiêu dùng lúc mua về đều là vòng bi NTN đã được làm cho sạch. Nhưng ở nơi phân phối vòng bi NTN họ sở hữu máy móc khoa học chuyện dụng trong việc khiến sạch vong bi skf. công nghệ khiến cho sạch sở hữu thể làm sạch được các hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so mang mắt thường nhìn thấy.

Tất các các chiếc vòng bi SKF mà bạn đang dùng lúc tìm về đều là vòng bi NTN đã được khiến sạch. Nhưng ở nơi cung ứng vòng bi NSK họ có máy móc khoa học chuyện dụng trong việc khiến cho sạch vòng bi NSK. khoa học làm sạch mang thể khiến sạch được các hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, khiến cho sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so có mắt thường trông thấy.

Nhưng đa dạng ng sử dụng không biết rằng sở hữu công nghệ khiến cho sạch , khi chúng ta khiến cho sạch bình thường sẽ không sạch, thậm chí còn bẩn hơn lúc trước. Và việc vòng bi NTN bẩn sẽ là căn nguyên trực tiếp dẫn đến tác động tuổi thọ của vong bi skf. Việc bạn sở hữu thể thay dầu mỡ cho vòng bi NTN là 1 nhân tố rẻ mang thể nâng cao được tuổi thọ của vòng bi công nghiệp. Và trước khi thay dầu bạn phải sử dụng dầu nóng để rửa vòng bi chiếc bỏ các bui bẩn, mạt cát trong quá trình tiêu dùng sinh ra nó. Đối có loại vong bi lớn( kích thước to) bạn mang thể tiêu dùng dung dịch kiềm mạnh để thoa vòng bi NTN sao cho hiệu quả hơn trong việc gột rửa. Để phun dung dịch lúc đang tiến hành quay trục để rửa vòng bi SKF.

Cach vệ sinh vòng bi công nghiệp:

- Bạn với thể tiêu dùng Flo để tẩy rửa.

- sử dụng Hydrocacbon để tiến hành trâm trơn tru sẽ rẻ cho việc đi lại của vòng bi công nghiệp.

- khiến sạch vòng bi NTN bằng việc sử dụng dung môi ko có dầu để tẩy rửa không làm hư tổn đền vòng bi NTN.Điều này cần 1 môi trường để đảm bảo khu vực đó không bị môi trường ẩm làm cho tác động đến vòng bi công nghiệp.

Chú ý: giả dụ sử dụng bí quyết vệ sinh này mang vong bi với vòng giữ bi( hay vòng cách thức bi) bằng nguyên liệu sợi polyamide thì với thể khiến cho hư hỏng sớm vòng bi NTN.

Để được biết chi tiết về việc làm sạch vòng bi hãy liên hệ: doanh nghiệp TNHH thương nghiệp Công Nghiệp Hùng Anh.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Hotline: 0915.811.089

Gmail: hunganhltd02@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét