Thứ Năm, 16 tháng 11, 2017

Những bí quyết luyện TOEIC reading tốt nhất


Đọc hiểu là một kỹ năng quan yếu khi học tiếng Anh cũng như trong luyện thi TOEIC. Ngoài ra, không phải người học tiếng Anh nào cũng có được kĩ năng đọc hiểu xác thực, hiệu quả. Đặc biệt trong kì thi TOEIC, khi gặp những bài đọc dài, nhiều từ khó, Anh chị em thường bị lúng túng, mất nhiều thời kì để hiểu bài, dẫn đến kết quả không được cao.
Hiểu được những khó khăn của người học trong quá trình luyện thi TOEIC nên bữa nay Apollo English sẽ chia sẻ với Cả nhà một số bí kíp trong làm bài thi TOEIC, cụ thể là phần đọc hiểu, nhằm giúp Các bạn tự tín khi bước vào kỳ thi và đạt được điểm số cao hơn.
Luyn-thi-TOEIC-reading

1. Đọc lướt câu hỏi và câu giải đáp

Trước khi lao vào bài đọc, việc bạn cần làm trước nhất là đọc lướt qua các câu hỏi và câu giải đáp và tìm từ khóa (key words). Đây là bí quyết quan trọng giúp bạn tùng tiệm tối đa thời gian làm bài đọc và mau chóng tìm được được câu giải đáp chính xác.

2. Đọc lướt bài đọc và tìm từ khóa (key words)

Sau khi nắm được nội dung các câu hỏi và tìm được từ khóa, bạn nên lập tức lướt sang bài đọc. Thay vì đọc kỹ toàn bộ bài, việc đọc lướt sẽ giúp bạn nắm được nội dung chính, cấu trúc và quan trọng nhất là bạn xác định được phần trọng tâm của bài đọc ở đâu. Sau khi đọc lướt, việc xác định đoạn nào trong bài chứa thông tin của câu hỏi và tìm từ khóa tương ứng sẽ trở nên dễ dàng hơn, giúp bạn tần tiện nhiều thời kì làm bài, tăng tính chuẩn xác của đáp án.

3. Phân bố tốc độ đọc có lí

Tốc độ đọc sẽ ảnh hưởng tới quỹ thời gian của bạn. Sau khi đọc lướt và đã nắm được nội dung khái quát của bài, bạn nên đọc nhanh hoặc thậm chí có thể bỏ qua những đoạn không quan yếu mà tụ hội đọc hiểu những phần đã được bạn xác định trung tâm từ trước, chứa thông tin của câu hỏi. Một mẹo nhỏ là Cả nhà nên tư duy từ câu hỏi, lưu ý các từ/ cụm từ trong câu hỏi (từ khóa) rồi quay trái lại bài đọc xác định đoạn nào chứa từ/ cụm từ đó để tìm ra đáp án chuẩn xác hơn.

4. Nâng cao từ vựng, đoán nghĩa từ trong bài đọc

từ vựng đóng vai trò quan yếu trong mọi kĩ năng tiếng Anh. Chính cho nên, việc nâng cao vốn từ vựng rất cần thiết. Bạn hãy chăm chỉ đọc bài và gạch chân những từ mới, những cấu trúc câu cần nhớ. Sau khi làm bài đọc, bạn nên dành thời kì để biên chép lại những tri thức được học, những từ ngữ, cấu trúc ngữ pháp mới. Thói quen này sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ điển, ngữ pháp rất hiệu quả. Bên cạnh đó, chia sẻ thông tin, từ điển với những bạn hữu cũng là cách giúp bạn nâng cao vốn từ và ghi nhớ hiệu quả hơn.
ngoại giả, vốn từ vựng tiếng Anh vô cùng rộng lớn nên bạn sẽ không tránh được việc bắt gặp từ mới hoặc quên ý nghĩa của từ. Vậy trong trường hợp này bạn nên làm gì? Bí kíp đó là bạn đừng “vò đầu bắt tai” để nhớ lại nghĩa của từ đó, mà dựa vào văn cảnh sử dụng từ để đoán nghĩa. Đừng mất nhiều thời gian để tìm được nghĩa chính xác nhất, quan yếu là bạn hiểu được bài đọc.

5. Tập dượt siêng năng

Sự chăm chỉ luôn là chìa khóa để bạn thành công trong moi việc. Vì thế, bạn hãy dành thời gian luyện tập hằng ngày, luyện các bài đọc thật nhuần nhuyễn để nâng cao kĩ năng đọc hiểu. Với những bài đọc khó, sau khi làm xong, bạn nên dành thêm thời gian để đánh dấu, biên chép lại những tri thức mới cũng như làm đi làm lại nhiều lần.
Với những san sớt trên, Apollo English mong rằng phần Đọc hiểu trong bài thi TOEIC sẽ trở thành dễ dàng hơn với Các bạn. Chúc Anh chị em thành công và đạt được số điểm tối đa với những bí kíp trên.

Các lớp học tiếng anh tại Apollo : 
tiếng anh giao tiếp : 
http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/tieng-anh-giao-tiep-quoc-te/
tiếng anh thương mại : 
http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/tieng-anh-thuong-mai/
luyện thi IELTS : 
http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/luyen-thi-ielts/
luyện thi TOEIC : 
http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/luyen-thi-toeic/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét