Thứ Hai, 13 tháng 11, 2017

Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ thân thể trong tiếng anh giao tiếp


Bạn có biết rằng thường nhật con người sẽ mất 7 giây để kiểm tra về một người mới gặp lần đầu. Điều đó cho thấy rằng ấn tượng ban sơ là hết sức quan trọng. Vậy trong 7 giây vàng đó, bạn có thể làm gì để thu hút người khác? Đó chính là sử dụng tiếng nói hình thể (body languge) mà cụ thể là qua ánh mắt, nét mặt và điệu bộ tay, chân của bạn để tạo ấn tượng với người đối diện. Hiệu quả của loại ngôn ngữ này đã được Apollo English san sẻ trong bài viết trước, vậy bây chừ Cả nhà hãy cùng lắng nghe Apollo English mách nước thêm về các cách sử dụng ngôn ngữ thân thể trong giao tế, đặc biệt là trong giao tiếp tiếng anh nhé.
thường ngày sau khi chào hỏi xã giao, người có kinh nghiệm bắt đầu lưu ý đến những cử chỉ phi tiếng nói của người đối diện. Anh ta bắt chéo thuộc hạ trong khi nói chuyện? Anh ta nhìn thẳng vào mắt mình? Anh ta che mồm khi đặt câu hỏi? Quan sát và hệ thống các cử chỉ đó lại, có thể đánh giá người đó có thật tâm khi giao dịch không, đang chán nản, tức giận hay đang nghi ngờ. Ban sơ, có thể bạn không nhận diện được 100% những cử chỉ đó, nhưng ít nhất cũng có thể nhận ra được một điều gì đó đang diễn ra ở người đối diện.
Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp
Kỹ thuật biểu cảm trên khuôn mặt
Con người có thể diễn tả chính mình hoặc diễn tả cảm xúc, trình bày cái tôi ưng chuẩn sự biểu cảm ở khuôn mặt. Những trạng thái khác nhau biểu cảm trên khuôn mặt sẽ giúp bản thân mình tự tin hơn và dễ thành công hơn trong giao thiệp.
– Không giao tiếp mắt: Những người muốn che giấu điều gì thường không giao tiếp mắt khi nói dối.
– Nhìn lướt qua: Khi cảm thấy chán, người ta thường nhìn lướt qua người đối diện hoặc liếc nhìn xung nói quanh phòng.
– Nhìn sâu vào mắt người đối diện: Người nào tỏ ra tức tối với bạn hoặc hợm mình thường nhìn chằm chằm vào mắt bạn.
– Duy trì giao tiếp mắt: liên tục duy trì giao du mắt cho thấy là diễn tả của sự chân thực và đáng tin cậy.
– Hơi ngoảnh đầu: Khi lưu ý kiểm tra điều bạn đang nói, người đối diện sẽ hơi ngoảnh đầu sang một bên như muốn nghe rõ hơn.
– Nghiêng đầu: Hơi nghiêng đầu chứng tỏ người đó không tự tin lắm về điều vừa được nói.
– Gật đầu: Khi đồng ý với bạn, người đối diện sẽ gật đầu trong khi bạn đang nói.
– Cười: Khi cảm thấy tự tín và khi đồng ý, người đối diện sẽ mỉm cười với bạn một cách tự nhiên.
giao du mắt
Đôi mắt là bộ phận quan yếu nhất của con người. Xúc tiếp bằng mắt là một dấu hiệu trình bày sự kính trọng và quan tâm.
– Ánh mắt hỗ trợ ngôn ngữ nói: Ánh mắt đi kèm theo lời nói sẽ làm cho lời nói truyền cảm hơn, tự tín hơn, thuyết phục hơn.
– Ánh mắt thay thế lời nói: Có những điều kiện, tình cảnh người ta không cần nói nhưng vẫn có thể làm cho người ta hiểu được điều mình muốn nói ưng chuẩn ánh mắt.
đề xuất khi sử dụng ánh mắt: Phải diễn tả đúng ánh mắt mình muốn truyền vận tải điều cần nói, song song không nên sử dụng những ánh mắt khó chịu, xói móc, nhìn châm bẩm vào người đối diện…Trong khi chuyện trò, thỉnh thoảng hãy giao tế bằng mắt từ 1 đến 10 giây và hãy lưu ý lắng tai người đối diện.
Sức mạnh của tiếng nói cơ thể
ngôn ngữ thân thể được chứng minh là điều tự nhiên nhất của mỗi người, những tiếng nói cơ thể không hề dễ sử dụng nó có chủ đích và hiệu quả. Cử chỉ, động tác của người nói là nhân tố thu hút công chúng và giới truyền thông, trở nên “đặc trưng” của mỗi người. Ví dụ: Nhắc đến ngài Steve Ballmer, CEO, “công thần số 1” của tập đoàn Microsoft, người ta thường nghĩ ngay đến một hành động thật khó tin, đó là … thè lưỡi chào mọi người trước khi khởi đầu trổ tài diễn thuyết.
Khi nói, người nói luôn trở thành tâm điểm của sự chú ý, nên họ cần ý thức rằng, mỗi cử chỉ, hành động của mình dù có chủ ý hay không đều truyền đi một thông điệp nào đó đến với những người xung quanh quéo. Cho dù đó chỉ là một cái vẫy tay, liếc mắt nhìn ngang hay mím miệng trong khi giao tiếp … cũng nói lên được bạn thích thú ai, có đồng ý với vấn đề hay không, đang bối rối hay thiếu tự tin như thế nào.
Vị trí và khoảng cách trong giao tiếp
Vị trí và khoảng cách trong giao tiếp khi ngồi hoặc đứng đều miêu tả thái độ, mục đích của mỗi người. Khi đứng nói chuyện trực diện, mặt đối mặt, điều đó diễn đạt bạn muốn trò chuyện thẳng thắn, thân thiện về vấn đề nào đó. Vị trí và khoảng cách giữa hai người khi nói chuyện cho thấy bạn tôn trọng không gian tây riêng của người khác. Khi bạn đứng quá gần, người nghe sẽ cảm thấy mình bị lấn lướt và tỏ ra không dễ chịu. Một khoảng cách hợp lý giữa hai người sẽ tạo nên sự hài hòa, thoải mái trong buổi trò chuyện. Đừng đứng quá gần – Mỗi người thoát khỏi tình trạng không thiên nhiên nhờ vào người đối thoại thân thiện. Hãy cho mọi người có khoảng không gian riêng, đừng xâm chiếm nó.
Trong xã hội hiện đại và nhất là trong môi trường kinh doanh quốc tế, việc trở nên tinh tế hơn, tự nhận thức và kiềm chế được ngôn ngữ cơ thể của bản thân mình cũng như quan sát tiếng nói này của người khác để hiểu họ đang mong muốn điều gì sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao hơn trong việc giao du tiếng anh thương mại.
Các chương trình học tiếng anh của Apollo:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét