Thứ Tư, 22 tháng 11, 2017

Hướng dẫn cách làm hòn non bộ đa dạng

hiện tại, non bộ không những là cách trang hoàng trong tiểu cảnh sân vườn mà còn biểu trưng cho nghệ thuật phong thủy, giúp mang lại sự hòa hợp của âm dương, sự tương sinh thuận hòa giữa trời đất và con người. Hòn non bộ là thiên nhiên thu nhỏ, có sự xuất hiện của nước non, cỏ cây, hoa lá, miếu mạo, con người… làm phong phú thêm cho đời sống tinh thần của gia chủ, cách làm hòn non bộ còn là thủ pháp chế tạo theo phong thủy, đem lại sự lưu thông ngũ hành.Dưới đây là 5 bước làm hòn non bộ đơn giản mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn!
Bước 1
Với cách làm hòn non bộ đơn giản này, đầu tiên bạn cần phải đắp hòn non bộ và xây hồ cá bảo đảm chông thấm dột, sử dụng đất màu, chuẩn bị lưới mắt cáo, đá xanh, gạch thẻ, đá đỏ, gạch men,… .Sau đó, làm thác nước bằng ống nhựa với chiều dài bằng chiều cao của hòn non bộ. Đừng quên lắp vài đèn điện tròn để tạo ánh sáng và sự quang đãng hợp cho cây xanh, làm nổi trội tiểu cảnh hòn non bộ của mình.

Bước 2
Bước thứ hai trong cách làm hòn non bộ đó là đặt lưới mắt cáo đồng thời với vị trí đắp hòn non bộ. Hãy bẻ quặt tấm lưới sao cho sát vào phía chân tường để tạo khoảng cách xây hang động cho những chú cá nhỏ.Bước 3
Tiếp theo, hãy dùng hồ đã trộn xi măng để đắp lên trên mặt của tấm lưới. Bạn có thể không cần đắp quá bằng phẳng mà thay vào đó là đắp một cách lồi lõm tạo dáng khuông núi thật tự nhiên. Hãy nhớ gò cao tạo thác, khe rãnh để tạo suối. Đừng quên chừa một khoảng trống nhỏ để trồng một đôi cây cảnh nhé!Bước 4
Thêm vài viên đá, một vài hòn sỏi hoặc đặt vào bên trong một chậu cây leo rủ xuống để sau cây có thể tự tạo thế vươn lên, mang đến bức tranh vô cùng sinh động và tình cảm với tự nhiên .
Bước 5
rút cục, bạn hãy đặt ống nước đã được khoan nhiều lỗ để khi nước chảy qua sẽ tạo thành ‘mưa trên khung núi’ . Có thể đặt vài bóng đèn điện để tăng cường ánh sáng và tạo sự ấm cúng cho không gian xung quanh. Hiện nay hãy thả vài chú cá xuống hồ nước nhé!

Ngoài 5 bước chỉ dẫn cách làm hòn non bộ ở trên, bạn cần thực hiện việc chế tạo non bộ với cái tâm đầy nghệ thuật của người nghệ nhân để hòn non bộ có sự giao lưu giữa tự nhiên và con người. Nếu là khu vực đặt hòn non bộ rộng lớn như sân vườn, non bộ có thể đặt nằm sau một bình phong trên lối vào nhà. Nhưng nếu diện tích đất hẹp thì vị trí đặt non bộ tốt nhất là nằm bên trái của lối vào nhà. Nói chung, đặt non bộ ở vị trí nào đòi hỏi bạn phải vô cùng quan tâm, để sự vận khí theo phong thủy được lưu thông tốt nhất.Với cách làm hòn non bộ đơn giản, hy vọng bạn có thể tự thi công hòn non bộ ưng ý. Hãy liên tưởng với sanvuonxanh.com.vnkhi cần trả lời nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét