Thứ Ba, 14 tháng 11, 2017

Bí quyết đàm phán thành công trong kinh doanh bằng tiếng anh

Trong môi trường kinh doanh hiện tại, một cuộc thương thuyết được gọi là thành công không nhất thiết phải có người thắng người thua mà thay vào đó là mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi, cùng nhau phát triển.
vì vậy, thương lượng là một nghệ thuật trong kinh doanh đòi hỏi người đám phán phải có sự nhạy bén, tư duy linh hoạt cùng khả năng thuyết phục cao trong giao dịch, đặc biệt là trong giao dịch tiếng Anh.
Apollo English xin san sớt với bạn một số kĩ năng tiếng Anh để bạn thành công hơn với mọi cuộc thương lượng trong kinh doanh.

tienganhgiaotiep
♦ trước tiên, bạn phải nắm rõ mục đích khi khởi đầu cuộc đàm phán, việc đó sẽ giúp bạn hiểu được đâu là những điều có thể nhượng bộ và đâu là những việc cố định phải đạt được. Qua đó, bạn sẽ chủ động hơn trong việc kiểm soát hướng đi của cuộc thương thảo, tránh trường hợp để cuộc thương lượng đi quá xa với mục tiêu ban đầu.
♦ Việc “biết người biết ta” luôn là chìa khóa để bạn thành công trong mọi cuộc thương thảo. Không chỉ hiểu mục tiêu của mình mà việc nhạy bén để nắm bắt mục tiêu của đối tác cũng là yếu tố để đạt được lợi thế “win-win” cho cả hai bên.
♦ Trong quá trình thương thảo, bạn hãy luôn biểu hiện mình là người chủ động kiểm soát cuộc thương thảo theo đúng định hướng của mình. Bên cạnh đó, việc này đòi hỏi sự khéo léo trong giao du, sức thuyết phục cũng như nhạy bén, linh hoạt của bạn trong mọi cảnh huống.
♦ Không phải cuộc thương lượng nào cũng mang lại kết quả tốt đẹp, sẽ có lúc cuộc thương thuyết thất bại khi hai bên chẳng thể dung hòa lợi ích của mình. Bên cạnh đó, việc không thành công lần này không có tức thị sẽ không thành công lần sau. Vậy nên dù chưa thành công, bạn vẫn nên giữ mối quan hệ tốt với đối tác cho những cơ hội kinh doanh lần sau.
Với một số kỹ năng tiếng Anh thương nghiệp trên, Apollo English hi vọng bạn đã có cho mình một số bí quyết trong thương thảo để đạt được thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.
Chúc Anh chị em thành công!

Các lớp học tiếng anh tại Apollo : 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét