Thứ Sáu, 11 tháng 8, 2017

Tìm hiểu về loại vòng bi công nghiệp thường dùng

Hiện nay vòng bi được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực, đặc biệt là ngành công nghiệp : ngành công nghiệp thép, ngành khai thác mỏ và xây dựng, máy móc sản xuất giấy, tubin gió, chất bán dẫn, máy công cụ, hộp số, động cơ điện, bơm và máy nén, thiết bị văn phòng, xe máy, đường sắt,,,


Vòng bi côn:
- Rất thông dụng trong các ứng dụng có tải trọng cả 2 hướng: dọc trục và vuông góc với trục. Là loại vòng bi có khả năng chịu tải cao và tốc độ cao.
- Các ứng dụng đặc trƣng: Hộp giảm tốc có bánh răng côn, bánh vít – trục vít; bánh xe hơi, xe lửa; trục các thép tấm lá.- Vòng bi Côn rất dễ bị hƣ hỏng, nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị lắp với độ "rơ" dọc trục cao.
Vòng bi Cầu :
- Đây là loại vòng bi thông dụng nhất, bởi khả năng đáp ứng nhiều ứng dụng truyền động, đơn giản, dễ dàng tháo lắp.


- Vòng bi cầu có thể làm việc ở tốc độ cao, chịu tải trọng hƣớng kính rất tốt.
- Chịu độ tải trọng dọc trục ở mức độ thấp.Vòng bi cầu thƣờng đƣợc bôi trơn sẵn và làm kín bằng phớt ở 2 mặt, cho phép đƣa vào sử dụng nhanh, an toàn.
- Vòng bi cầu dễ bị tổn hại (giảm tuổi thọ làm việc), nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị chịu tải trọng dọc trục ngoài ý muốn.
Vòng bi tang trống :
-  Với 2 dãy con lăn hình tang trống, đây là loại vòng bi đa năng nhất: chịu tải trọng rất cao cùng với khả năng tự lựa là đặc điểm nổi trội nhất.
- Ứng dụng tiêu biểu:  Hộp giảm tốc công suất cao ( > 50kW), các trục cán,ép thép, cao su, nhựa ,giấy,…


Vòng bi đũa :
 Là loại vòng bi có các con lăn hình trụ nên có khả năng chịu tải hướng kinh rất cao.
- Vòng bi đũa được sử dụng rộng rãi trong các động cơ điện  công suất cao ( >50 kW) các hộp giảm tốc dùng bánh răng trụ, các trục chính của máy gia công kim loại (CN


Gối đỡ :
Với khả năng tự lựa vòng ngoài và được lắp sẵn với gối đỡ được bôi trơn sẵn, cùng hệ thống phớt làm kín rất tốt, đây là loại vòng bi thông dụng nhất cho các ứng dụng không chịu tải trọng cao và dễ dàng lắp đặt.


- Ứng dụng đặc trưng: hệ băng tải trong công nghiệp thực phẩm, trong các máy nông nghiệp.
- Quy cách của vòng bi được thống nhất và tiêu chuẩn hóa trên toàn thế giới, đọc đúng và sử dụng đầy đủ quy cách vòng bi là phương cách để chỉ rõ chính xác loại vòng bi theo đúng yêu cầu kỹ thuật.

Vòng bi chịu nhiệt độ cao:
Các vòng bi chịu nhiệt độ cao được chế tạo đặc biệt cho các ứng dụng có nhiệt độ môi trường cao hơn 120oC...Điểm đặc biệt:
- Vật liệu: Thép AISI52100, ổn định nhiệt
- Chất bôi trơn: Mỡ gốc synthetic
- Khe hở bên trong : C4 hoặc C5
- Nhiệt độ làm việc cao nhất (oC): 150, 200, 250, 280 ,320, 400
- Ứng dụng đặc trưng: Các khu vực nóng của công nghiệp luyện thép, sản xuất ceramic, giấy…
Trong quá trình sử dụng vòng bi, nên thường xuyên kiểm tra độ ma sát, hao mòn của sản phẩm để bổ sung thêm dầu hay thay mới, để đảm bảo công suất tối đa của vòng bi
Công ty chúng tôi huyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm vòng bi công nghiệp của các hãng nổi tiếng Châu Âu, Nhật Bản, Mỹ như: FAG, INA, TIMKEN, SKF, NTN, KOYO, NSK, NACHI…Chúng tôi xin cam kết rằng các sản phẩm chúng tôi cung cấp là sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt nhất, thủ tục nhanh nhất, chi phí tiết kiệm nhất, thời gian giao hàng nhanh nhất, với dịch vụ hoàn hảo nhất.
>> Xem thêm : Loại vòng bi công nghiệp thông dụng tại đây.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét