Thứ Sáu, 11 tháng 8, 2017

Cách bảo dưỡng vong bi tốt nhất

Vòng bi là là bộ phận máy có độ chính xác cao nên phải xử lý hết sức cẩn thận. Để đảm bảo vòng bi vận hành trơn tru và tuổi thọ như mong đợi cần phải sử dụng hợp lý.


 Tuổi thọ làm việc của cùng một vòng bi nhưng được sử dụng trong từng môi trường khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vòng bi đưọc xác định bằng số vòng quay và thay đổi (chịu ảnh hưởng) tùy theo: tải trọng, nhiệt độ làm việc, môi trường vòng bi hoạt động.... Dưới đây là các lưu ý chính khi xử lý vòng bi:
- Trong quá trình vận chuyển, lắp ráp vòng bi tránh làm rơi, tác động mạnh gây biến dạng vòng bi có thể phá hỏng hoặc làm rạn nứt vòng bi


- Vòng bi khi chưa đưa vào sử dụng cần được bảo quản cẩn thận trong hộp, tránh để trong các môi trường oxy hóa cao, nhiều bụi bẩn có thể làm han rỉ vòng bi ngay khi chưa được đưa vào sử dụng ảnh hưởng rất lướn đến tuổi thọ của vòng bi.
- Khi lắp ráp vòng bi cần sử dụng gang tay tránh mồ hôi hoặc chất bẩn khác làm ảnh hưởng.
- Quy trình lắp đặt vòng bi ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của vòng bi:
Vệ sinh vòng bi và các bộ phận xung quanh
Kiểm tra kích thước và tình trạng các bộ phận liên quan
Tiến hành theo quy trình lắp
Kiểm tra lần cuối xem vòng bi đã được lắp hợp lý chưa
Cung cấp đúng loại và đủ lượng chất bôi trơn

Vòng bi công nghiệp
Công ty TNHH thương mại công nghiệp Hùng Anh cung cấp các loại vòng bi NSK, SKF FAG KOYO TIMKEN TWB.... với đầy đủ các chủng loại, xuất xứ. Cung cấp hàng hóa nhanh nhất, chi phí thấp nhất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét