Thứ Năm, 13 tháng 7, 2017

vong bi là chi tiết máy rất quan trọng đối với máy móc thiết bị

 

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật hiện tại, vong bi khôn xiết cần thiết trong nhiều ngành nghề khác nhau: máy móc công nghiệp, máy móc nông nghiệp, các phương tiện (oto, xe máy, phi cơ, tàu...) . Vong bi cong nghiep là gì? Vòng bi công nghiệp được ra đời như thế nào? Thành phần cấu tạo và các chức năng của vong bi cong nghiep ? Cùng timg hiểu những kiến thức căn bản về vòng bi công nghiệp.
1/ vong bi là gì ?vòng bi hay còn gọi là bạc đạn là tên gọi của các loại ổ lăn, để pha biệt với bạc dầu (là loại ổ trượt) . Vong bi cong nghiep là chi tiết truyền động cơ khí quan yếu và phổ quát được chính xác hóa toàn cầu. Nhiệm vụ của vòng bi công nghiệp là bảo đảm cho phạm vi vận chuyển cũng như chuyển động quay trong các máy móc động cơ được dễ dàng hơn nhờ vào việc giảm lực ma sát tương tác đến chuyển động. Nói một cách đơn giản vòng bi là thành phần giúp máy móc, thiết bị có thể hoạt động quay, di chuyển với tốc độ cao với trọng lượng lướn một cách dễ dàng và hiệu quả vì thế bạn cần chọn lựa những loại vong bi cong nghiep chất lượng phù hợp với máy móc thiết bị để bảo đảm tối đa công suất hoạt động của máy móc.2/ Thành phần cấu tạo của vòng bi
Cấu tạo một vong bi cong nghiep thường có 5 phần chính: vòng ngoài, vòng trong, con lăn, vòng cách và phớt.
- Vòng ngoài và vòng trong: vòng ngoài được lắp một mực với vỏ máy, vòng trong được lắp nhất định với trục máy. Mặt phía bên trong có rãnh hình cầu hay hình trụ côn ...tùy vào từng loại sử dụng.
- Con lăn: có nhiều dạng con lăn, ứng với mỗi dạng này sẽ có các gọi những vòng bi khác nhau: con lăn cầu(vòng bi cầu), con lăn trụ (vòng bi trụ), con lăn tang trống (vòng bi tang trống), con lăn hình côn (vòng bi hình côn), con lăn hình kim (vòng bi hình kịm).....
- Vòng cách: dùng để định vị viên bi tại những khoảng cách khăng khăng giữa các rãnh bi. Thường có 3 loại vòng các: vòng cách bằng đồng, vòng cách bằng nhựa và vòng cách bằng thép. Mỗi laoij vòng cách có những ưu nhược điểm khác nhau tùy vào những áp dụng khác nhau của vòng bi người dùng nên có các lựa chọn thích hợp.- Phớt: có những loại vòng bi công nghiệp được trang bị thêm phớt (bi cầu, tang trống, bi kim...) với mục đích chắn mỡ và giữ bụi, Phớt thường có hai laoij là phớt sắt và phớt nhưa.
3/ Những chức năng chính của vòng bi công nghiệp
vong bi là chi tiết máy rất quan trọng đối với máy móc thiết bị nên vòng bi có những chức năng chính sau:
- Chịu lực, chịu tải: chỉ với một vòng bi nhỏ có thể chống đỡ và chịu tác dụng về lực theo nhiều hướng khác nhau tùy theo cấu tạo cấu tạo của chúng cho từng môi trường làm việc chuyên biệt.
- Giảm ma sát giữa các phòng ban chuyển động xoay: lực ma sát gián tiếp hay thúc đẩy trực tiếp làm suy giảm nguồn lực ban sơ của máy thành ra công suất hoạt động của máy sẽ giảm do đó vong bi sẽ giúp thiết bị giảm lực ma sát rất lớn khiến cho nguồn lực, công suất của máy sẽ nhanh hơn.
- tương trợ xioay cho các phòng ban của máy nghĩa là truyền chuyển động : mang lại cho máy sự hoạt động liên tục, ổn định cũng như sự ổn định trong chuỗi quy trình làm việc cảu máy.
- Định vị trục, định vị chi tiết quay: giúp máy hay các chi tiết không bi rời xa vị trí hoạt động , qua đó nâng cao hiệu suất làm việc, giảm thiểu tổn phí tu sửa cho tổ chức.
==> vòng bi công nghiệp giúp tăng cường các chức năng của máy móc thiết bị và giúp tiện tặn năng lượng, là chi tiết máy quan yếu cho sự vận hành ỏn định của máy móc thiết bị và đảm bảo hiệu suất hoạt động của nó.
Doanh nghiệp TNHH thương mại công nghiệp Hùng Anh là địa chỉ tin cậy cung cấp các loại vòng bi NSK SKF FAG KOYO TIMKENNTN TWB....mẫu mã đa dạng, đảm bảo chất lương. Hàng hóa cung cấp CO CQ đầy đủ - Bảo hành 12 tháng - Giao hàng tận nơi trong thời gian sớm nhất. Ngoại giả công ty dịch vụ còn cung cấp các loại dầu - mỡ công nghiệp với giá tốt nhất. hệ trọng với chúng tôi để được tư ván tốt nhất.
http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

0 nhận xét:

Đăng nhận xét