Thứ Năm, 13 tháng 7, 2017

Thành phần cấu tạo của vòng bi

vòng bi - Những tri thức căn bản.

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật ngày nay, vòng bi hết sức cần thiết trong nhiều ngành nghề khác nhau: máy móc công nghiệp, máy móc nông nghiệp, các công cụ (oto, xe máy, phi cơ, tàu...) . Vong bi là gì? Vòng bi công nghiệp được ra đời như thế nào? Thành phần cấu tạo và các chức năng của vong bi ? Cùng timg hiểu những tri thức cơ bản về vong bi cong nghiep.
1/ vong bi là gì ?vòng bi hay còn gọi là bạc đạn là tên gọi của các loại ổ lăn, để pha biệt với bạc dầu (là loại ổ trượt) . Vòng bi công nghiệp là chi tiết truyền động cơ khí quan trọng và phổ biến được tiêu chuẩn hóa toàn cầu. Nhiệm vụ của vòng bi là đảm bảo cho phạm vi vận chuyển cũng như chuyển động quay trong các máy móc động cơ được dễ dàng hơn nhờ vào việc giảm lực ma sát tác động đến chuyển động. Nói một cách đơn giản vong bi cong nghiep là thành phần giúp máy móc, thiết bị có thể hoạt động quay, vận chuyển với tốc độ cao với trọng lượng lướn một cách dễ dàng và hiệu quả cho nên bạn cần tuyển lựa những loại vong bi cong nghiep chất lượng phù hợp với máy móc thiết bị để đảm bảo tối đa công suất hoạt động của máy móc.2/ Thành phần cấu tạo của vòng bi
Cấu tạo một vong bi thường có 5 phần chính: vòng ngoài, vòng trong, con lăn, vòng cách và phớt.
- Vòng ngoài và vòng trong: vòng ngoài được lắp cố định với vỏ máy, vòng trong được lắp cố định với trục máy. Mặt phía bên trong có rãnh hình cầu hay hình trụ côn ...tùy vào từng loại sử dụng.
- Con lăn: có nhiều dạng con lăn, ứng với mỗi dạng này sẽ có các gọi những vòng bi khác nhau: con lăn cầu(vòng bi cầu), con lăn trụ (vòng bi trụ), con lăn tang trống (vòng bi tang trống), con lăn hình côn (vòng bi hình côn), con lăn hình kim (vòng bi hình kịm).....
- Vòng cách: dùng để định vị viên bi tại những khoảng cách nhất thiết giữa các rãnh bi. Thường có 3 loại vòng các: vòng cách bằng đồng, vòng cách bằng nhựa và vòng cách bằng thép. Mỗi laoij vòng cách có những ưu nhược điểm khác nhau tùy vào những ứng dụng khác nhau của vong bi người dùng nên có các chọn lựa phù hợp.- Phớt: có những loại vong bi cong nghiep được trang bị thêm phớt (bi cầu, tang trống, bi kim...) với mục đích chắn mỡ và giữ bụi, Phớt thường có hai laoij là phớt sắt và phớt nhưa.
3/ Những chức năng chính của vòng bi
vong bi là chi tiết máy rất quan trọng đối với máy móc thiết bị nên vòng bi có những chức năng chính sau:
- Chịu lực, chịu tải: chỉ với một vòng bi công nghiệp nhỏ có thể chống đỡ và chịu tác dụng về lực theo nhiều hướng khác nhau tùy theo cấu tạo cấu tạo của chúng cho từng môi trường làm việc chuyên biệt.
- Giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động xoay: lực ma sát gián tiếp hay tương tác trực tiếp làm suy giảm nguồn lực ban sơ của máy thành thử công suất hoạt động của máy sẽ giảm do đó vòng bi công nghiệp sẽ giúp thiết bị giảm lực ma sát rất lớn khiến cho nguồn lực, công suất của máy sẽ nhanh hơn.
- tương trợ xioay cho các bộ phận của máy tức thị truyền chuyển động : mang lại cho máy sự hoạt động liên tiếp, ổn định cũng như sự ổn định trong chuỗi quy trình làm việc cảu máy.
- Định vị trục, định vị chi tiết quay: giúp máy hay các chi tiết không bi rời xa vị trí hoạt động , qua đó nâng cao hiệu suất làm việc, giảm thiểu chi phí sang sửa cho tổ chức.
==> vòng bi công nghiệp giúp tăng cường các chức năng của máy móc thiết bị và giúp tần tiện năng lượng, là chi tiết máy quan yếu cho sự vận hành ỏn định của máy móc thiết bị và đảm bảo hiệu suất hoạt động của nó.
Công ty TNHH thương nghiệp công nghiệp Hùng Anh là địa chỉ tin cậy cung cấp các loại vong bi cong nghiep NSK SKF FAG KOYO TIMKENNTN TWB....mẫu mã đa dạng, bảo đảm chất lương. Hàng hóa cung cấp CO CQ đầy đủ - Bảo hành 12 tháng - Giao hàng tận nơi trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra công ty đơn vị còn cung cấp các loại dầu - mỡ công nghiệp với giá tốt nhất. liên hệ với dịch vụ để được tư ván tốt nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét