Thứ Hai, 17 tháng 7, 2017

chống thấm nhà vệ sinh tại Hà Nội

Phương pháp thi công: sử dụng vật liệu chống thấm 2 thành phần sika top seal 107
1. Bề mặt bê tông mặt nền cần phải được đục bỏ các váng vữa thừa, trám lại các khe chân tường
Trong chống thấm nhà vệ sinh thường xuất hiện các cổ ống xuyên sàn, để hạn chế sự thấm nước qua cổ ống cần dùng máy đục, đục mở rộng cổ ống và vệ sinh sạch để đổ sika Grout hoặc AC Grout – vữa tự chảy chống co ngót
Ngoài các vị trí trên còn có những vị trí bị lỗ chỗ cần phải được trám lại cho phẳng mặt, tránh hiện tượng vật liệu chống thấm không tiếp xúc được hết các lỗ sâu.
Trong quá trình làm sạch bề mặt cần kiểm tra kỹ các vết nứt nếu có để xử lý. Nếu có phát hiện có vết nứt cần tiến hàng đục mở rộng vết nứt ra khoảng 2-3 cm, sâu khoảng 3-4 cm tùy bề dày sàn, sau đó sử dụng sika Grout hoặc AC Grout – vữa tự chảy chống co ngót đổ điền đầy vết đã đục để xử lý nứt.
Chuẩn bị bề mặt cho bằng phẳng vệ sinh sạch sẽ, không dính dầu mỡ.
2. Tưới nước bão hoà bề mặt nhưng tránh để đọng nước.
3. Trộn Sikatop Seal 107 như sau :
Lắc mạnh thành phần A trong vài giây rồi cho vào thùng trộn. Cho từ từ thành phần B (bột mịn ) vô thành phần A theo tỷ lệ: 1 kg phần A : 4 kg phần B.  Qúa trình trộn phải đảm bảo rằng vật liệu 2 thành phần được trộn đều, không bị vón cục. Dùng cần trộn điện tốc độ thấp khuấy đều.

4. Thi công chống thấm nhà vệ sinh với Sikatop Seal 107 2-3 lớp bằng bay hoặc chổi, định mức 1,5-2 kg/m2.
5. Sau khoảng 4 giờ lớp thứ nhất khô thì tiếp tục thi công lớp thứ 2 bằng bay hoặc cọ. Có thể dùng miếng xốp xoa phẳng bề mặt vật liệu chống thấm nếu cần


6. 
Phụ thuộc vào độ nhám của bề mặt, biên dạng bề mặt, chiều dày của lớp thi công. Nhưng nên thi công ~ 2.0 kg / m2 / mm (Không tính đến dộ hao hụt, biên dạng, ...).

Sau khi lớp thứ hai được thi công 24h có thể tiến hành dán gạch lên bề mặt chống thấm nhà vệ sinh  hoặc loại chất kết dính phù hợp nếu có yêu cầu. Mật độ tiêu thụ Sikatop Seal 107:

http://vatlieukientruc.com/chong-tham-dot-d10.html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét